Tin tổng hợp

 • CHIẾN LƯỢC CIFPEN 2011-2015

  Thứ Tư, 30/12/2015

  Chiến lược và Kế hoạch hoạt động 5 năm của CIFPEN (2011-2015) được xây dựng vào cuối giai đoạn thứ nhất của kế hoạch chiến lược 2006-2010, vào cuối năm 2010 với sự tham gia của các đơn vị thành viên mạng lưới. Để rà soát và xây dựng Chiến lược, kế họach họat động 5 năm,

 • Nghĩ về hai chữ “Lạm dụng”

  Chủ Nhật, 27/07/2014

  Vừa nhìn thấy mặt, cô tiểu thư nhỏ nhắn đã phụng phịu: “Mẹ ơi, lạm dụng là gì ahj”. Giật mình, tôi mắt tròn mắt dẹt hỏi lại: “Ô sao con gái rượu của mẹ lại hỏi thế?”...

 • Đối thoại Việt Nam về Phương pháp thực hiện Kế hoạch khung sau 2015 Giám sát có sự tham gia nhằm tăng cường trách nhiệm giải trình

  Thứ Tư, 23/07/2014

  Ngày 22/7/2014, UN tại Việt Nam đã tổ chức phiên “Đối thoại Việt Nam về Phương pháp thực hiện Kế hoạch khung sau 2015 Giám sát có sự tham gia nhằm tăng cường trách nhiệm giải trình” tại Hà Nội. Ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch Mạng An ninh lương thực và giảm nghèo – CIFPEN cùng một số đại diện trong mạng lưới đã được mời tham dự sự kiện này.

 • Thông điệp của Tổ chức Nông Lương Thế giới - LHQ nhân sự kiện "Năm 2014 - Năm Quốc tế về Canh tác hộ Gia đình"

  Thứ Tư, 15/01/2014

  Hoạt động ở nông thôn được quản lý và điều hành bởi gia đình và chủ yếu dựa vào lao động của các hộ, bao gồm từ sản xuất nhỏ và sản xuất quy mô vừa của nông dân, người dân bản địa, cộng đồng truyền thống, ngư dân, người chăn gia súc và nhiều nhóm khác trong bất kỳ khu vực và quần thể sinh vật trên thế giới.

 • Hội thảo/Triển lãm chia sẻ “Các mô hình quản lý môi trường dựa vào cộng đồng”

  Thứ Tư, 23/10/2013

  Ngày 28/9/2013, tại đình thôn Hòa Ngãi, xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Hội thảo/Triển lãm “Các mô hình quản lý môi trường dựa vào cộng đồng” do Sở Tài Nguyên Môi trường tỉnh Hà Nam phối hợp cùng Trung tâm phát triển cộng đồng bền vững (S-CODE) tổ chức.

 • Hoạt động tập huấn tại hiện trường của nhóm chuyên gia nguồn truyền thông

  Thứ Bảy, 27/10/2012

  Để đào tạo đội ngũ chuyên gia nguồn có đủ năng lực và kinh nghiệm, dự án “Tăng cường Năng lực cho các VNGO nhằm Phát triển toàn diện có sự tham gia (VNIPD)” đã kết hợp địa bàn hoạt động các tiểu dự án để trang bị thêm kinh nghiệm thực tế cho các chuyên gia nguồn. Thông qua hoạt động của các tiểu dự án và địa bàn hoạt động, các chuyên gia nguồn có điều kiện học hỏi thêm từ các hoạt động thực tế để hoàn thiện các kỹ năng đã được học. Các chuyên gia nguồn cũng có thêm cơ hội thực hành nhằm thuần thục các kỹ năng đó. Sau chuyến tập huấn tại hiện trường, nhiều bài học đã được các thành viên đúc rút ra trong chuyến đi:

 • Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu “Sự tham gia của người dân trong lập kế hoạch và giám sát chương trình 30A tại Mù Cang Chải”

  Thứ Sáu, 05/10/2012

  Ngày 5/10/2012 tại hội trường Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã diễn ra hội thảo báo cáo chia sẻ kết quả nghiên cứu của nhóm tư vấn nghiên cứu mạng CIFPEN. Hoạt động này do tổ chức thành viên mạng CIFPEN tại địa bàn là CDSH Yên Bái cùng phối hợp với nhóm nghiên cứu vận động chính sách của mạng CIFPEN thực hiện. Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi 4 hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách về chương trình 30A tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái:

 • Chúng tôi không làm phiền cho cộng đồng

  Thứ Hai, 03/09/2012

  Đâu đó, có những người đang gợi ý một cách sổ sàng, khiếm nhã, chỉ để chứng minh cái tôi và vị thế của mình. Đâu đó, những lời đề nghị, nhờ vả làm khó cho người dân nơi họ đến. Để thỏa mãn mong muốn của mình, ai cũng dễ dàng nói ra lời nhờ cậy. Họ có thấu chăng...

Trang đầu  1 2 3 4 5 6  ...  Trang cuối 

Video Xem thêm