Tin tổng hợp

 • Song song nhiều phương thức canh tác nông nghiệp: Giải pháp cho vấn đề an ninh lương thực!

  Thứ Sáu, 15/02/2019

  Trong khi ngày càng nhiều các gia đình tầng lớp trung, thượng lưu "chi mạnh" cho thực phẩm hữu cơ vì lo ngại các vấn đề an toàn thực phẩm thì hàng triệu trẻ em đang đói khát vì thiếu lương thực. Tồn tại đồng thời nhiều phương thức canh tác nông nghiệp được cho là giải pháp hữu hiệu, giải quyết các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng hiện nay.

 • Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

  Thứ Ba, 12/02/2019

  Biến đổi khí hậu (BÐKH) và thiên tai cực đoan đã và đang tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp của Việt Nam. Các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói, giảm nghèo... trong bối cảnh BÐKH đang là những vấn đề cấp bách đặt ra với ngành nông nghiệp.

 • Canh tác hữu cơ đối mặt nhiều thách thức

  Chủ Nhật, 25/11/2018

  Mặc dù được chứng minh là có lợi cho sức khoẻ và tăng trưởng nhanh nhưng nông nghiệp hữu cơ chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ cho nhu cầu an ninh lương thực và chỉ phục vụ một nhóm khách hàng giầu có

 • Cải thiện an ninh thực phẩm hộ gia đình phụ nữ nông thôn nghèo thông qua mô hình chế biến thực phẩm dinh dưỡng quy mô nhỏ ở Việt Nam

  Thứ Bảy, 10/11/2018

  Viện Dinh dưỡng (NIN) nghiên cứu cùng với các nhà khoa học của Đại học Ryers Canada với sự tài trợ của Tổ chức Nghiên Cứu Phát Triển Canada IDRC từ nguồn của Global Affairs Canada để mang lại giải pháp sinh thái bền vững cho nông nghiệp và dinh dưỡng tại Việt Nam. Dự án Ecosun được triển khai trong 32 tháng ở ba tỉnh miền Bắc Việt Nam: Lào Cai, Lai Châu và Hà Giang.

 • An ninh lương thực ở Campuchia đang bị đe doạ bởi các công trình thủy điện

  Chủ Nhật, 03/06/2018

  Các đập thủy điện mới được xây dựng đang làm thay đổi sông Mê Kông tại Campuchia và chúng có khả năng đe dọa sự di cư của loài cá, sinh kế và an ninh lương thực khu vực.

 • 3 thách thức không thể bỏ qua trong đảm bảo an ninh lương thực

  Thứ Tư, 22/11/2017

  Trước hết, cần nhấn mạnh rằng, cho dù vẫn còn cung ứng khoảng 60% năng lượng trong khẩu phần ăn của người dân nước ta hiện nay, nhưng bảo đảm an ninh lương thực quốc gia không đơn thuần là bảo đảm có đủ lúa gạo, mà còn phải bảo đảm cho mọi người dân có khả năng tiếp cận được lương thực ở mọi nơi, mọi lúc. Và để thực hiện được điều đó, điều không thể thiếu là phải bảo đảm lợi ích của chính những người sản xuất ra lương thực hiện vẫn còn chiếm đại bộ phận trong dân cư và cũng là bộ phận có thu nhập rất khiêm tốn của nước ta.

 • An ninh lương thực và thu nhập của người trồng lúa

  Thứ Tư, 01/11/2017

  Tổ chức Nông - Lương Liên hợp quốc (FAO) ước tính, trên thế giới hiện vẫn còn khoảng 800 triệu người thiếu đói, trong đó ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương có số người thiếu đói lớn nhất, khoảng 500 triệu người. Việt Nam tự hào đã đóng góp lớn cho an ninh lương thực toàn cầu, nhưng thu nhập của người trồng lúa vẫn bấp bênh.

 • CHIẾN LƯỢC CIFPEN 2011-2015

  Thứ Tư, 30/12/2015

  Chiến lược và Kế hoạch hoạt động 5 năm của CIFPEN (2011-2015) được xây dựng vào cuối giai đoạn thứ nhất của kế hoạch chiến lược 2006-2010, vào cuối năm 2010 với sự tham gia của các đơn vị thành viên mạng lưới. Để rà soát và xây dựng Chiến lược, kế họach họat động 5 năm,

Trang đầu  1 2 3 4 5 6  ...  Trang cuối 

Video Xem thêm