Sinh kế bền vững và Tiếp cận thị trường

 • Tiểu ban chuyên môn Sinh kế bền vững và tiếp cận thị trường họp định kỳ

  Thứ Sáu, 02/11/2012

  Hôm qua, 1/11/2012 ban Sinh kế bền vững và tiếp cận thị trường (Ban 3) đã tổ chức buổi họp tiểu ban chuyên môn. Tham gia cuộc họp có 10 người từ 6 đơn vị trong mạng cifpen.

 • Khóa tập huấn “Nâng cao năng lực tiếp cận sản xuất nông sản hàng hóa quy mô nhỏ” thành công hơn cả mong đợi

  Thứ Bảy, 18/09/2010

  Từ 15 - 17/9/2010, tại Hà Nội, trung tâm Dân số, Môi trường và Phát triển (PED) và Asiaplant đồng phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực tiếp cận sản xuất nông sản hàng hóa quy mô nhỏ”. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch nâng cao năng lực cho các thành viên Mạng CIFPEN trong dự án "Củng cố mạng lưới An ninh lương thực Quốc tế (IFSN) nhằm tăng cường dinh dưỡng và an ninh lương thực" do ActionAid Việt Nam phối hợp với Mạng CIFPEN thực hiện.

 • Canh tác Nông nghiệp bền vững và một số mô hình do CIFPEN thực hiện

  Thứ Ba, 31/08/2010

  Nông nghiệp bền vững, theo chúng tôi, đó là phương pháp tiếp cận Nông Lâm nghiệp xuất phát từ việc công nhận quyền của người nông dân sống ở nông thôn và miền núi được chủ động sử dụng sức lao động của mình khai thác một cách hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên như: đất, nước, rừng, đồng cỏ, các nguồn giống…

 • Phát triển hệ thống giống lúa nông dân tại tỉnh Bắc Kạn

  Thứ Bảy, 10/07/2010

  Trung tâm phát triển nông thôn bền vững (SRD) là Tổ chức Phi Chính phủ ( NGO), thành viên của mạng lưới CIFPEN Việt Nam. Tham gia mạng lưới này RSD có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm về Nông nghiệp bền vững, An toàn lương thực và Biến đổi khí hậu, góp phần tích cực cho sự phát triển của xã hội. Từ năm 2005 đến nay SRD đã đề xuất và triển khai 12 dự án triển khai ở nhiều địa phương miền núi Việt Nam. Một số dự án sau khi kết thúc có hiệu quả cao đã mở ra dự án tiếp theo đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương.

 • Hội nghị Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam

  Thứ Năm, 10/06/2010

  Hội thảo về Nông nghiệp bền vững của ActionAid vùng châu Á đã diễn ra từ ngày 11-15/5/2010 tại Hà Nội và Hòa Bình do ActionAid Vietnam (AAV) đăng cai tổ chức. Gần 50 đại biểu từ Mạng lưới An ninh lương thực Quốc tế (IFSN), cán bộ chủ chốt của ActionAid và đối tác trong khu vực Châu Á đã tham dự. Mục tiêu hội thảo, nhằm chia sẻ các quan điểm, những kinh nghiệm tốt và những vấn đề cần quan tâm trong Nông nghiệp bền vững. Các khái niệm, quan điểm, cũng như những yêu cầu của một nền nông nghiệp bền vững, những cơ hội, thách thức đối với người nông dân khi thực hành các biện pháp canh tác bền vững là nội dung xuyên suốt trong 5 ngày hội thảo. Bên cạnh đó nhiều giải pháp kỹ thuật theo hướng canh tác bền vững, một số mô hình thành công từ các nước như Ấn Độ, Bangladesh, Philippines, Việt Nam đã được giới thiệu.

 • Vận động - Chung tay xóa đói giảm nghèo

  Thứ Sáu, 28/08/2009

  “CHUNG TAY XÓA ĐÓI NGHÈO” là đợt vận động của ActionAid phối hợp với mạng CIFPEN về quyền có lương thực và xóa bỏ đói nghèo, nhằm kêu gọi các chính phủ thực hiện cam kết trong mục tiêu thiên niên kỷ “GIẢM MỘT NỬA SỐ NGƯỜI ĐÓI NGHÈO TRƯỚC NĂM 2015”.

 • Hội thảo “Tôm xuất khẩu với Hiệp định vệ sinh an toàn thực phẩm (SPS) của WTO”.

  Thứ Sáu, 11/05/2007

  Ngày 03/5/2007, tại hội trường Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm phát triển cộng đồng Hà Tĩnh đã phối hợp với Sở Thủy sản, Liên hiệp các hội KH&KT Hà Tĩnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội thảo “Tôm xuất khẩu với Hiệp định vệ sinh an toàn thực phẩm (SPS) của WTO”. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ hoạt động năm 2007 của mạng CIFPEN. Tham dự hội thảo có đại diện các tổ chức: ActionAid Việt Nam, CIFPEN và hơn 80 đại biểu đại diện lãnh đạo và cán bộ: Sở KHCN, Sở NN&PTNT, Chi cục Thú y, Trung tâm Y tế dự phòng... đặc biệt tham dự hội thảo có các hộ nuôi tôm và một số các Công ty chế biến sản phẩm tôm ở trong tỉnh.

 • Việt Nam gia nhập WTO: Nên thận trọng!

  Thứ Ba, 25/07/2006

  Phiên họp đa phương về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vừa xong. Khả năng Việt Nam sẽ vào WTO trong tháng 10 là một tin vui. Nhiều dự báo lạc quan về những bước nhảy vọt sắp tới của nền kinh tế Việt Nam đã được đưa ra. Tuy nhiên, việc chấp nhận ngay lập tức bỏ trợ giá nông sản là một thách thức rất lớn, một cái giá không rẻ khi chúng ta bước vào "cuộc chơi" chung...Trao đổi với báo giới ngày 21/7, ông Phan Ngọc - Giám đốc Action Aid Việt Nam - nói:- Trong tuyên bố gần đây nhất của Chính phủ về việc Việt Nam gia nhập WTO có một thông điệp rất rõ ràng là Việt Nam không muốn vào WTO bằng bất cứ giá nào.

Video Xem thêm