• Valentine
  Ngày Valentine (Valentine's Day, Saint Valentine's Day, Ngày lễ tình yêu, Ngày lễ tình nhân) được đặt tên theo thánh Valentine, một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên. Trước đây ngày Valentine (hiện nay là ngày 14 tháng 2 hàng năm) là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.
 • Tập huấn “Các phương pháp nghiên cứu, phân tích và phản hồi chính sách”
  Trong các ngày từ 8-11/9/2014, tại Khách sạn Khăn quàng đỏ đã diễn ra khóa tập huấn các phương pháp nghiên cứu, phân tích và phản hồi chính sách do mạng cifpen tổ chức. Đây là khóa tập huấn thứ 4 của dự án “Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội nhằm thúc đẩy sự tham gia trong chương trình 135 – III (CP135)” do IrishAid tài trợ, CCRD là đơn vị điều phối, tổ chức hoạt động. Giảng viên là PGS TS Phạm Bích San, phó tổng thư ký VUSTA và TS Lê Phương Hòa, chuyên gia nghiên cứu từ Viện nghiên cứu xã hội. Tham gia khóa tập huấn có 18 học viên, trong đó có 8 học viên nữ.
 • Đối thoại Việt Nam về Phương pháp thực hiện Kế hoạch khung sau 2015 Giám sát có sự tham gia nhằm tăng cường trách nhiệm giải trình
  Ngày 22/7/2014, UN tại Việt Nam đã tổ chức phiên “Đối thoại Việt Nam về Phương pháp thực hiện Kế hoạch khung sau 2015 Giám sát có sự tham gia nhằm tăng cường trách nhiệm giải trình” tại Hà Nội. Ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch Mạng An ninh lương thực và giảm nghèo – CIFPEN cùng một số đại diện trong mạng lưới đã được mời tham dự sự kiện này.
 • Khóa tập huấn “Những vấn đề chủ yếu của hệ thông pháp luât đất đai”
  Trong các ngày 25 và 26/6/2014, Liên minh đất đai đã tổ chức khóa tập huấn “Những vấn đề chủ yếu của hệ thông pháp luât đất đai” cho các tổ chức thành viên. Khóa tập huấn được tổ chức tại phòng họp số 3, nhà khách văn phòng quốc hội, số 2 Hoàng Cầu, Hà Nội. Tham gia khóa tập huấn có 18 cán bộ tham gia. Giảng viên là GS.TS Đặng Hùng Võ, chuyên gia cao cấp về lĩnh vực đất đai.
 • Khoá tập huấn “Phương pháp Nghiên cứu và Kỹ năng sử dụng phần mềm trong nghiên cứu định tính – định lượng”
  Trong các ngày ngày 19 - 22/06/2014 tại phòng họp khách sạn Thành phố Ninh Bình – Ninh Bình mạng An ninh lương thực và giảm nghèo đã tổ chức khóa tập huấn “Phương pháp Nghiên cứu và Kỹ năng sử dụng phần mềm trong nghiên cứu định tính – định lượng” cho 25 học viên. Đây là các chuyên gia nòng cốt đến từ các tổ chức thành viên CIFPEN và cán bộ Phòng Dân tộc 4 huyện dự án.
 • Khóa tập huấn Phương pháp Phát triển cộng đồng dựa vào nội lực (ABCD)
  Khóa tập huấn Phương pháp Phát triển cộng đồng dựa vào nội lực (ABCD) và áp dụng trong lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở các xã 135 cho các thành viên nòng cốt của mạng lưới. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của dự án Nâng cao năng lực cho các Tổ chức xã hội nhằm thúc đẩy sự tham gia trong trương trình 135-III (CP 135) do Đại sứ quán Ai len tài trợ

Liên kết mạng

Thư mời tham vấn góp ý văn kiện “Viễn cảnh ASEAN 2025”

Thứ Ba, 12/05/2015

Trong cuộc họp thượng đỉnh lần thứ 27 sắp tới tại Kuala Lumpur, lãnh đạo chính phủ và nhà nước ASEAN sẽ thông qua Viễn cảnh ASEAN 2025. Viễn cảnh ASEAN 2025 sẽ là tài liệu hướng dẫn cho các hành động nhằm đạt được mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN trong 10 năm tới (2016-2025).

Video Xem thêm