• Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng 5-6% trong 10 năm tới
  Mục tiêu từ năm 2020 đến năm 2030 tăng trưởng GDP duy trì mức tăng từ 5-6% hàng năm, tăng trưởng GDP bình quân đầu người duy trì mức tăng từ 4-4,45% hàng năm...
 • Song song nhiều phương thức canh tác nông nghiệp: Giải pháp cho vấn đề an ninh lương thực!
  Trong khi ngày càng nhiều các gia đình tầng lớp trung, thượng lưu "chi mạnh" cho thực phẩm hữu cơ vì lo ngại các vấn đề an toàn thực phẩm thì hàng triệu trẻ em đang đói khát vì thiếu lương thực. Tồn tại đồng thời nhiều phương thức canh tác nông nghiệp được cho là giải pháp hữu hiệu, giải quyết các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng hiện nay.
 • Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu (BÐKH) và thiên tai cực đoan đã và đang tác động tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp của Việt Nam. Các giải pháp nhằm bảo đảm an ninh lương thực, xóa đói, giảm nghèo... trong bối cảnh BÐKH đang là những vấn đề cấp bách đặt ra với ngành nông nghiệp.
 • Canh tác hữu cơ đối mặt nhiều thách thức
  Mặc dù được chứng minh là có lợi cho sức khoẻ và tăng trưởng nhanh nhưng nông nghiệp hữu cơ chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ cho nhu cầu an ninh lương thực và chỉ phục vụ một nhóm khách hàng giầu có
 • Cuộc chiến chống đói nghèo trên toàn cầu
  Sáng 11-10, tại Hà Nội khai mạc Hội nghị Gạo thế giới lần thứ 10. Các đại diện ngành hàng lúa gạo từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, thương mại gạo tham dự hội nghị không chỉ trao đổi về thương mại gạo quốc tế, mà đây còn là dịp để các nước trao đổi vấn đề an ninh lương thực vốn đang trở thành đề tài nóng bỏng toàn cầu.
 • Cải thiện an ninh thực phẩm hộ gia đình phụ nữ nông thôn nghèo thông qua mô hình chế biến thực phẩm dinh dưỡng quy mô nhỏ ở Việt Nam
  Viện Dinh dưỡng (NIN) nghiên cứu cùng với các nhà khoa học của Đại học Ryers Canada với sự tài trợ của Tổ chức Nghiên Cứu Phát Triển Canada IDRC từ nguồn của Global Affairs Canada để mang lại giải pháp sinh thái bền vững cho nông nghiệp và dinh dưỡng tại Việt Nam. Dự án Ecosun được triển khai trong 32 tháng ở ba tỉnh miền Bắc Việt Nam: Lào Cai, Lai Châu và Hà Giang.

Liên kết mạng

Thư mời tham vấn góp ý văn kiện “Viễn cảnh ASEAN 2025”

Thứ Ba, 12/05/2015

Trong cuộc họp thượng đỉnh lần thứ 27 sắp tới tại Kuala Lumpur, lãnh đạo chính phủ và nhà nước ASEAN sẽ thông qua Viễn cảnh ASEAN 2025. Viễn cảnh ASEAN 2025 sẽ là tài liệu hướng dẫn cho các hành động nhằm đạt được mục tiêu xây dựng cộng đồng ASEAN trong 10 năm tới (2016-2025).

Video Xem thêm