Dự án VNIPD

 • Tập huấn "Phương pháp tiếp cận nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và Lồng ghép giới trong phát triển kinh tế"

  Chủ Nhật, 15/07/2012

  Trong các ngày từ ngày 11/07/2012 đến ngày 14/07/2012, tại nhà khách Văn phòng Quốc hội, số 2 Hoàng Cầu, Hà Nội mạng CIFPEN đã tổ chức tập huấn "Phương pháp tiếp cận nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và Lồng ghép giới trong phát triển kinh tế" cho nhóm chuyên gia nòng cốt và các tổ chức thành viên, quan sát viên mạng CIFPEN. Đây là khóa tập huấn nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2 thuộc dự án “Tăng cường Năng lực cho các VNGO nhằm Phát triển toàn diện có sự tham gia (VNIPD)” do Đại sứ quán Ai len tài trợ,

 • Mỗi hộ có một vườn rau sạch

  Thứ Ba, 08/05/2012

  Hướng đi đã đúng, nhưng làm thế nào để thay đổi tập quán lâu đời của người dân nông thôn, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số? Để làm chắc từng bước, Hội đã tiến hành khảo sát trong toàn tỉnh và phân loại đối tượng: số hộ đã có vườn rau, số hộ nuôi gia cầm và số hộ có cả vườn rau và nuôi gia cầm, sau đó phân tích nguyên nhân và xây dựng kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn, phân công trách nhiệm cho từng ủy viên Ban chấp hành phụ trách kiểm tra, theo dõi.

 • Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ tuổi trung niên

  Thứ Hai, 23/10/2006

  Phụ nữ, với thiên chức bẩm sinh là một người mẹ, người vợ – thường chỉ chú tâm đến việc chăm sóc cho chồng, con và những người thân xung quanh mình mà ít để ý đến bản thân. Họ thường cảm thấy quá bận rộn đến mức không có nhiều thời gian quan tâm đến việc ăn uống. Vì vậy, thực phẩm ăn nhanh thường là món họ ưa dùng. Thực phẩm ăn nhanh chứa rất nhiều calorie, vừa không mất nhiều thời gian chế biến lại vừa cho cảm giác no nhanh. Tuy nhiên, loại thực phẩm này rất ít chất dinh dưỡng khác ngoài calorie, và chính điều này giải thích vì sao rất nhiều phụ nữ ở trong tình trạng sức khỏe tồi tệ chỉ vì một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn.

 • An ninh Dinh dưỡng một bộ phận cấu thành của An ninh Lương thực

  Thứ Hai, 12/06/2006

  Lâu nay chúng ta hoạt động trong mạng lưới An ninh Lương thực và giảm nghèo - CIFPEN nhưng hầu như ít ai đề cập đến khái niệm “An ninh Dinh dưỡng” một bộ phận cấu thành tối thiểu của An ninh Lương thực. Mấu chốt của vấn đề là khi người ta bị đói, suy kiệt kéo dài thì bệnh lý đói ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động trí tuệ thể lực, tầm vóc và sức khoẻ bình thường của con người. Từ tình trạng thiếu ăn, ăn đói mặc rách, con người bị thiếu ba vị chất cơ bản đó là:

 • Bản tham chiếu: Hội thảo về vấn đề lồng ghép giới trong an ninh lương thực

  Thứ Sáu, 26/05/2006

  Đảm bảo an ninh lương thực [1] thông qua thúc đẩy quyền của mọi tầng lớp và nhóm người không phân biệt giới tính, tuổi tác, thành phần xã hội, tôn giáo và dân tộc trong sản xuất lương thực, tiếp cận lương thực đủ và đảm bảo chất lượng là một mục tiêu trọng tâm của tổ chức Action Aid Quốc tế trong đó có ActionAid Việt Nam (AAV). Năm 2004, AAV phối hợp cùng một số tổ chức xã hội dân sự Việt Nam thực hiện dự án Xây dựng mạng lưới xã hội dân sự cho các hoạt động vì an ninh lương thực tại Việt Nam, trong đó tập trung vào 3 mục tiêu chính là:

Video Xem thêm